'ซาริน่า' ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ เลือก BrightSign ผู้ช่วยความสำเร็จ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-835-3539 / 095-372-2788 marketingadmin@riverplus.com Facebook : BrightSign by Riverplus Line : @Riverplus

Continue Reading 'ซาริน่า' ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ เลือก BrightSign ผู้ช่วยความสำเร็จ

BrightSign : ผู้ช่วยคอนเท้นท์สื่อโฆษณา

BrightSign ช่วยแก้ปัญหาเรื่องคอนเท้นท์สะดุดได้100% ไม่เกิดความเสี่ยงต่อการติดไวรัสจากอินเตอร์เน็ท มีผลกับลูกค้าที่มาเช่าโฆษณา ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ สัมภาษณ์คุณกฤษพงษ์ กองแคน ผู้ใช้งาน BrightSign Digital Signage ร่วมกับกับธุกิจสื่อโฆษณากลางแจ้ง สื่อโฆษณากลางแจ้ง (Outdoor)  เป็นอีกหนึ่งสื่อที่นิยมใช้ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ โดยเฉพาะสื่อประเภทจอภาพ ที่นําไปติดตั้งไว้ในที่มีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจํานวนมาก ให้มองเห็นได้ในระยะไกลและสามารถจดจําได้ เช่น ตามสี่แยก ถนนที่มีการจราจรคับคั่ง ย่านศูนย์การค้า ริมทางด่วน การใช้สื่อให้มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีอุปกรณ์แสดงผลที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เสถียร ไร้ปัญหา    คอนเท้นท์สะดุด หยุดแสดงผล  “BrightSign…

Continue Reading BrightSign : ผู้ช่วยคอนเท้นท์สื่อโฆษณา

เทคโนโลยีที่กำลังปฏิวัติวงการค้าปลีกในยุคนี้

       ปัจจุบันค้าปลีกในโลกแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังต้องสู้กับเทคโนโลยีการค้าปลีกออนไลน์ในยุคดิจิทัล ที่มีผู้เล่นหน้าใหม่โดดเข้ามาชิงมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งยังต้องมาเผชิญกับวิกฤตโควิด 19 ซึ่งเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภค ให้หันมาใช้ระบบเทคโนโลยีดิจิทัลในการสื่อสารและการใช้ชีวิตประจำวันอีก        ดังนั้น การปรับตัวด้วยการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อก้าวให้ทันสถานการณ์และฉีกหนีคู่แข่งให้เร็วจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่        จะเห็นว่าผู้ประกอบการค้าปลีกทั้งในไทยและต่างประเทศต่างหันมาเพิ่มศักยภาพในการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนธุรกิจในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทข้อมูล การบริหารจัดการร้านค้า การชำระเงิน การจัดทำแอปพลิเคชันออนไลน์ รวมถึงการใช้ระบบหุ่นยนต์หรือ AI มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ       …

Continue Reading เทคโนโลยีที่กำลังปฏิวัติวงการค้าปลีกในยุคนี้

ผนึกกระบวนการดิจิทัลเข้ากับพลังงานไฟฟ้า เพื่ออนาคตอุตสาหกรรมที่ยั่งยืน

       การแพร่ระบาดเข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวันของเราและโลกที่แวดล้อมเราตลอดกาล เราทุกคนต่างมีมุมมองต่อสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกันไป เพราะภัยจากปรากฏการณ์ธรรมชาติกลายเป็นเรื่องที่สัมผัสได้ชัดเจนมากขึ้นทุกวัน        ในขณะที่จำนวนประชากรมีการขยายตัวมากขึ้น ความเป็นสังคมเมืองและโลกาภิวัฒน์ ก็ก่อให้เกิดการแพร่กระจายของไวรัส องค์ประกอบเหล่านี้ ยังทำให้เกิดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนมากขึ้น และเป็นสาเหตุที่สร้างผลกระทบในแง่ลบต่อสภาพแวดล้อม  แม้ว่าเราต้องการมุ่งเน้นที่ปัญหาท้าทายในปัจจุบัน แต่ก็ต้องไม่ลืมความท้าทายที่จะเกิดในอนาคตด้วย การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดมาโดยตลอด โดยผู้คนจำนวนเกือบหนึ่งในสามของโลกกำลังมองว่าปัญหาดังกล่าว ถือเป็นความเร่งด่วนระดับโลกในตอนนี้ ซึ่งไม่สามารถละเลยได้อีกต่อไป        ในความเป็นจริง เราเป็นคนรุ่นที่สามารถแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้มากที่สุด จริงๆ แล้ว…

Continue Reading ผนึกกระบวนการดิจิทัลเข้ากับพลังงานไฟฟ้า เพื่ออนาคตอุตสาหกรรมที่ยั่งยืน

มาแน่ปีนี้! เทคโนโลยีดาวเทียมและอวกาศ

       ‘เทคโนโลยีดาวเทียมและอวกาศ’ ที่คุ้นหูกันมานาน ถูกพัฒนามาในรูปแบบใหม่ ซึ่งกำลังเข้ามามีบทบาทและสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในปี 2021 นี้        ปี 2021 ‘เทคโนโลยี’ ยังคงเดินหน้าพุ่งแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการพัฒนายกระดับของตัวเทคโนโลยีเอง และการนำเอาเทคโนโลยีที่มีอยู่มาใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ในปีนี้อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่จะเข้ามามีบทบาทและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับพวกเราอย่างแน่นอนก็คือ เทคโนโลยีดาวเทียมและอวกาศ ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีอวกาศเริ่มกลับมาอยู่ในพื้นที่ข่าวและวงการเทคโนโลยีอีกครั้งหนึ่ง นำโดย อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ผู้บริหารและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท SpaceX…

Continue Reading มาแน่ปีนี้! เทคโนโลยีดาวเทียมและอวกาศ

แนวโน้มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ปี 2564 – 2566

       อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของไทยปี 2564-2566 คาดว่าจะกลับมาขยายตัว ตามการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจโลก (IMF คาดเศรษฐกิจโลกจะเติบโต 5.5% ในปี 2564 และ 4.2% ในปี 2565) ผลจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของหลายประเทศ และความสำเร็จในการคิดค้นวัคซีน COVID-19 ซึ่งทยอยฉีดให้กับประชาชนไปแล้วในหลายประเทศทั่วโลกตั้งแต่ปลายปี 2563 น่าจะช่วยให้สถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลงโดยลำดับ ประกอบกับ สต็อกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ในระดับต่ำจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นในช่วง Lockdown ของหลายประเทศ ส่งผลให้มีการกลับมาผลิตเพื่อสะสมสต็อกมากขึ้น สำหรับแนวโน้มอุตสาหกรรม HDD และ…

Continue Reading แนวโน้มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ปี 2564 – 2566

วิศวกรไทย 2021 กับการปรับตัวในโลกยุควิถีใหม่

       ภายในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2563 (National Engineering) ซึ่งจัดโดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เปิดเวทีเสวนาเรื่อง วิศวกรไทย 2021 กับการปรับตัวในโลกยุควิถีใหม่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของประเทศ เปิดมุมมองและเทคนิควิธีการปรับตัว เพื่อเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนธุรกิจ และเปลี่ยนโลกไว้อย่างน่าสนใจยิ่ง อาทิ การพัฒนา Digitization ในวงการวิศวกรรมและออกแบบ ช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเกิดประสิทธิภาพและบูรณาการ สามารถออกแบบโครงสร้างต่างๆ อย่างไร้ขีดจำกัด รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ที่จะเปลี่ยนผ่านการทำงานของวิศวกร และอนาคตยุคต่อไปของวงการวิศวกรรม  …

Continue Reading วิศวกรไทย 2021 กับการปรับตัวในโลกยุควิถีใหม่

โกดัง Amazon ทำงานอย่างไร ใช้เทคโนโลยีอะไรจึงส่งของเร็ว

       Amazon.com นั้นนับเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชั้นนำของโลกซึ่งขึ้นชื่อเรื่องระบบการจัดการและจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว โดยในบทความนี้เราจะไปดูกันว่า เบื้องหลังการจัดการโกดังสินค้าของ Amazon นั้นเป็นอย่างไร และใช้เทคโนโลยีอะไรบ้าง        สินค้าจากผู้ขายจะถูกส่งมาโดยรถบรรทุกขนส่งทุกวันตามตารางนัดหมาย เมื่อสินค้าเข้ามาส่ง พนักงานจะทำการคัดแยกสินค้าเหล่านี้ไปจัดเก็บเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาและส่งต่อไปยังมือของลูกค้า โดยหลังจากพนักงานพนักงานล็อคอินเริ่มทำงาน หุ่นยนต์ภายในโกดังก็จะเข็นชั้นวางจัดเก็บสินค้ามายัง Workstation ของพนักงาน        ทุกครั้งที่พนักงานจัดเก็บของ พวกเขาจะต้องสแกนบาร์โค้ดเพื่อระบุตัวตนของสินค้านั้นๆลงไปในระบบ ประวัติการจัดเก็บของภายในโกดังจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลแบบกราฟในบริการ Amazon Neptune ของ AWS…

Continue Reading โกดัง Amazon ทำงานอย่างไร ใช้เทคโนโลยีอะไรจึงส่งของเร็ว