5G ไม่ใช่แค่ความเร็ว แต่มาเพื่อปฏิวัติเกือบทุกอุตสาหกรรม

       สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้นนอกจากจะช่วยเร่งให้อุตสาหกรรมต่างๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็วแล้ว ยังจุดกระแสความสนใจต่อการเปิดตัวบริการ 5G

6 เทคโนโลยีดิจิทัลยอดฮิตที่ SME เลือกใช้ในธุรกิจท่องเที่ยว

       การท่องเที่ยว มีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของไทยมายาวนาน แต่ที่ผ่านมาการขับเคลื่อนเป็นการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและแรงงานเป็นปัจจัยหลัก การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาประยุกต์ใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงเพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกิจมีน้อยมาก ทำให้ผลิตภาพการผลิตและคุณค่าเพิ่มแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นเลยในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา

‘Metaverse’ กระแสร้อน สะเทือนอนาคตโลกธุรกิจ!!

       วิสัยทัศน์ของ Meta คือการสร้างประสบการณ์ที่เสมือนจริงมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยความรู้สึกของการมีตัวตนอยู่จริง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเชื่อมต่อและบทสนทนาแก่ผู้คน

เพราะโควิดชีวิตจึงเปลี่ยน! 10 เทรนด์ The Next Normal ที่คนทำงานไม่ควรพลาด

       สถานการณ์โควิด 19 ส่งผลกระทบให้รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกเปลี่ยนไป สะท้อนให้เห็นเทรนด์สำคัญๆ ในอนาคตที่เกิดจากพฤติกรรม

ส่อง! 4 เทคโนโลยีจากหนังดัง ที่มีจริงในโลกปี 2021

       หลายคนในช่วงเวลาว่างเรามักจะผ่อนคลายด้วยการดูหนังโปรดสักเรื่องกันอยู่แล้ว และหนังประเภท Sci-fi หรือหนังเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำยุค มีของเจ๋ง

โซลูชั่นโรงงานอัจฉริยะไทย…คาดปี 64 เร่งเติบโตกว่า 10% ท่ามกลางการทยอยฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

       ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ธุรกิจบริการโซลูชั่นโรงงานอัจฉริยะไทย (Smart Factory Solutions:

10 การประยุกต์ใช้ IoT ในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป

       ปัจจุบันโลกของเรามีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้มากมาย ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตผู้คน รวมถึงระบบเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งความสามารถในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล ถือเป็นปัจจัยสำคัญของการพัฒนาประเทศ  

เทคโนโลยี ‘AIoT’ หนุนไต้หวันพลิกวิกฤตของ Sunset Industry

       โลกธุรกิจมักเกิดเทรนด์ต่างๆ สร้างความนิยมให้กับผู้คนมากมาย การรู้จักจังหวะเข้า-ออก ย่อมสร้างความได้เปรียบให้แก่ภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก แต่หากกิจการใดตามเทรนด์ไม่ทัน

5 ธุรกิจยุคใหม่ ที่สนใจสิ่งแวดล้อมมากกว่ากำไร

       ในโลกของการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบใด คนส่วนใหญ่ก็สนใจอยู่เพียงเรื่องของผลกำไร จะทำอย่างไรให้สินค้าขายได้และลดต้นทุนการผลิตให้ได้มากที่สุด จนบางครั้งหลายธุรกิจใหญ่ ๆ

เผย 5 อันดับเทรนด์การทำธุรกิจที่จะส่งผลกระทบต่อ ‘ภาคการผลิตทั่วโลก’

       การ์ทเนอร์ ประเทศไทย คาดการณ์ว่า ปีนี้และปีหน้า มูลค่าการใช้จ่ายด้านไอทีของภาคอุตสาหกรรมการผลิตและทรัพยากรธรรมชาติ

AI…สามารถช่วยธุรกิจได้อย่างไร…ในภาวะถดถอย

       AI…สามารถช่วยธุรกิจได้อย่างไร…ในภาวะถดถอย ปัจจุบันเห็นได้ชัดว่าการระบาดของโรคโควิด19 (COVID-19) ทำให้เกิดการชะลอตัวของการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจไปทั่วโลก ล่าสุดในวันที่