Panel PC

Industrial Computer

Overviwe

อมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสแบบ LCD, LED ที่ใช้งานง่าย มีขนาดกระทัดรัดมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 5.7″- 32″ ช่วยทำให้การควบคุมเครื่องจักรเป็นเรื่องง่ายและสะดวกรวดเร็ว สามารถรองรับ WindowsXP, Windows7, Windows Embedded, WindowsCE รวมทั้งสามารถลง SCADA หรือเขียนโปรแกรมควบคุมโดยใช้ VB,VC ฯลฯ มีพอร์ตเชื่อมต่ออย่างควบครัน รองรับมาตราฐาน IP65-IP67 ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในทุกสภาวะแวดล้อมต่างๆ สามารถป้องกันการสั่นสะเทือนได้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานอุตสาหกรรมได้หลากหลายประเภท

Industrial Panel PC Product Type

+ Stainless Steel PPC

คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสตั้งแต่ 8" - 19" มี port การเชื่อมต่ออย่างครบครันที่ใช้เทคโนโลยี แบบ Fanless ( ไม่ใช้พัดลมระบายความร้อน ) ทำให้ฝุ่นไม่เข้าไปอุดตันในตัวเครื่อง

+ Industrial PPC

คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสตั้งแต่ 12.1"-21.5" มี port การเชื่อมต่ออย่างครบครัน เน้นงานที่ใช้ประสิทธิภาพสูง และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติได้เป็นอย่างดี

+ HMI PPC

คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสตั้งแต่ 5.7"-19" มี Port การเชื่อมต่ออย่างครบครัน เน้นทางด้านควบคุมเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อความสะดวก ง่ายดาย และรวดเร็ว

+ Certificate Panel PC

คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองมาตฐานความปลอดภัย ซึ่งมาตรฐานความปลอดภัยจะแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ATEX (ATmospheres EXplosibles) มาตรฐานอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานในพื้นที่อันตรายหรือสามารถเกิดการระเบิดได้ , EN 1672-2 (hygienic designed equipment) ...

Rugged Enclosure

APLEX มีการออกแบบที่แข็งแรงทนทาน ทำให้อายุการใช้งานของอุปกรณ์ยาวนานขึ้น โดยตัวกล่องอุปกรณ์ทำมาจากสแตนเลสเกรด SUS304 และ SUS316 โดยมีคุณสมบัติ แข็งแรง ทนทานต่อการเกิดสนิม ทนความร้อนสูง

Sunlight Readable solution

APLEX ถูกออกแบบมาให้จอมีความสามารถนการมองเห็นที่ชัดเจนและสดใสภายใต้สภาวะแสงสูง มีการปรับปรุง backlight ของจอ LCD เพื่อความสว่างสูง (ถึง 1000 nits) และสามารถปรับเปลี่ยนความสว่างได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี optical bonding และ surface coating มาใช้กับ APLEX ทำให้จอมีผิวสัมผัสที่ใช้งานง่ายและทนต่อการเกิดฝ้าเมื่อใช้ในที่อุณหภูมิสูง

Thermal Technology

เทคโนโลยีการระบายความร้อนของ APLEX ถูกออกแบบให้สามารถระบายคระบบปฏิบัติวามร้อนได้ดีโดยไม่ต้องมีพัดลมระบายความร้อนจึงทำให้สามารถใช้งานได้กับทุกสภาพอากาศ โดยอุณหภูมิต่ำสุด -20°c ไปจนถึงอุณหภูมิสูงสุด 60°c

Wide Power Input

เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย มีความยืดหยุ่นสูง จึงได้มีการออกแบบในเรื่องของ Power Input ให้สามารถรองรับกระแสไฟ DC ได้ตั้งแต่ 9 ~ 36 v

Control Panel Design

การออกแบบ Control Panel ของ APLEX ประกอบไปด้วยจอแบบ Multi-Touch Screen กับแผงหน้าจอด้านหน้าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการยึดติด ไม่ว่าจะเป็น Touch Screen แบบ Resistive หรือ Capacitive ก็สามารถยึดติดกับจอ LCD ได้อย่างดีทำให้แสดงให้เห็นพื้นผิวหน้าจอจริงและยังมาสามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี

Waterproof and Dustproof Solution

APLEX รองรับมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP rating ( International Protection Standard ) ตามมาตรฐาน IEC 60529 โดยอุปกรณ์ที่เป็น Indutrial Computer ต่างๆเช่น Panel PC , HDMI , Box PC จะรองรับตั้งแต่ IP67 , IP68 , IP69 โดยขึ้นอยู่กับการใช้งานที่แตกต่างกัน

Quality Assurance

APLEX ได้รับการรับรองมาตรฐานดังนี้ ISO-9000/14001 , CE/FCC/UL/RoHs safety certificate , MIL810F/IEC60068-2-27 for logistic management;DIN EN 1672-2 and NSF/ANSI/3-A , FDA21 CFR Part 11 and ANSI/ASME B46.1 for food and beverage industry; ATEX Zone 2/IECEx/C1D2 for oil and gas industry

OS Support

APLEX มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการในตัว สามารถรองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง windows , Linux และ Android โดยทำงานบนพื้นฐานของ x86 และ ARM